5 Lưu ý quan trọng khi chọn giường tầng cho bé

20/11/2017 16:27

Giường tầng là một kiểu giường ngủ được ứng dụng nhiều trong các gia đình hiện nay trong các phòng ngủ trẻ em. Giường ngủ tầng có ưu điểm tiết kiệm được diện tích, tạo được không gian riêng tuy nhiên nhưng làm thế nào để tạo được sự an toàn cho bé và mang đến một nơi nghỉ ngơi thoải mái thì không hề đơn giản.
Giường ngủ 2 tầng bằng sắt đẹp
Trọn bộ giường ngủ độc đáo cho bé trai
Mẫu thiết kế giường ngủ tầng đẹp dành cho trẻ em

Khi chọn nội thất trẻ em thì ngoài những yếu tố màu sắc, kích thước thì yếu tố an toàn cũng rất được xem trọng vì thế để các phụ huynh có nhiều kinh nghiệp hơn khi mua giường ngủ tầng cho bé thì trang trí nội thất xin đưa ra một số lưu ý quan trọng sau đây.
luu y quan trong khi chon giuong tang danh cho be 1
Kiểu dáng và thiết kế
Hiện nay giường tầng cho bé có nhiều kiểu dáng, phong cách thiết kế khác nhau nhưng tùy vào độ tuổi và diện tích của phòng ngủ trẻ em mà bạn cần chọn một kiểu dáng thích hợp. Bạn có thể chú ý đến những cầu thang hay những đường viền ở trên giường để đảm bảo sự an toàn trong quá trình di chuyển, ngủ nghỉ vì trẻ thường rất hiếu động và tinh nghịch. Nên chọn những thiết kế cầu thang riêng biệt với lối đi dễ dàng đối với những trẻ nhỏ.
luu y quan trong khi chon giuong tang danh cho be 2
Chất liệu của giường ngủ
Có 2 chất liệu giường ngủ tầng phổ biến hiện nay đó là gỗ và sắt, thông thường ở trong những thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em thì chất liệu gỗ được ứng dụng phổ biến nhiều hơn bởi nó ít có nhừng được góc sắc nét và chất liệu gỗ mang đến sự ấm áp có tính an toàn nhiều hơn. 
luu y quan trong khi chon giuong tang danh cho be 3
Kích thước và độ cao
Tùy vào độ tuổi của bé mà bạn có thể chọn một kích thước phù hợp để đảm bảo sự thoải mái khi nghỉ ngơi. Bên cạnh đó đối với những thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ bạn không nên sử dụng giường quá lớn sẽ làm căn phòng trở nên chật chội hơn rất nhiều.
luu y quan trong khi chon giuong tang danh cho be 4
 Ngoài việc quan tâm đến kích thước bề ngang dọc bạn cần chú ý đến độ cao. không nên chọn giường quá cao so với mặt đất, còn khoảng cách giữa 2 giường cần phải đảm bảo một chiều cao phù hợp đảm bảo sự thoải mái, không nên chọn 2 giường quá sát nhau sẽ tạo cảm giác không thoải mái và người nằm ở dưới khó có thể ngồi thư giãn một cách thoải mái nhất.
luu y quan trong khi chon giuong tang danh cho be 5
Màu sắc của giường ngủ
Trẻ em là độ tuổi nhỏ rất yêu những màu sắc nổi bật và phù hợp với sở thích. Nếu như người lớn hướng tới sự tối giản thì ở trẻ em những sắc màu nổi bật hay yếu tố độc đáo sáng tạo lại được bé rất yêu thích vì thế tùy thuộc vào giới tính của bé mà bạn có thể chọn một màu sắc giường ngủ yêu thích. Đối với bé trai bạn có thể chọn những gam màu nâu trong khi đó những bé gái có thể chọn những sắc màu nhẹ nhàng như màu hồng, trắng…sẽ làm cho bé thích thú hơn.
luu y quan trong khi chon giuong tang danh cho be 6
Tính linh hoạt và đa năng của giường tầng
Có nhiều mẫu giường tầng không minh kết hợp với những bàn học tập hay những kệ sách lưu trữ, giường kết hợp với tủ quần áo vì thế nếu ở những diện tích phòng ngủ nhỏ hay bạn muốn giúp bé có nhiều không gian để chơi thì bạn có thể chọn một kiểu giường này.
luu y quan trong khi chon giuong tang danh cho be 7
Ngoài ra một số kiểu giường tầng có khả nắng tháo lắp và di chuyển dễ dàng thì bạn có thể ưu tiên kiểu giường ngủ này nhằm đảm bảo sự thuận lợi.
luu y quan trong khi chon giuong tang danh cho be 8
Một số lưu ý khi chọn giường tầng cho bé mà bạn cần nắm được nhằm đảm bảo yếu tố công năng, thẩm mỹ và đặc biệt là tính an toàn để bé có một nơi nghỉ ngơi, ngủ nghỉ thoải mái, riêng tư nhất.
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS