7 Lưu ý phong thủy khi bố trí giường ngủ

20/09/2017 15:53

Chọn một giường ngủ đẹp xong chưa đủ mà bước tiếp theo bạn cần tính đến việc bố trí giường ngủ sao cho hợp lý phù hợp với kích thước không gian diện tích trong nhà và đặc biệt là hợp phong thủy để giúp bạn có một giấc ngủ ngon, gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và tiền tài.
Xem xét kích thước và không gian nhà bạn để có hướng kê giuong ngu tốt để tạo thịnh vượng cho nhà cửa cũng như gia chủ. Khi kê giường bạn nên chú ý đến cung mệnh của mình để óc thể kê một vị trí cho thích hợp.
luu y ve phong thuy khi bo tri giuong ngu 1
Theo đó những người Mệnh thủy, Mộc và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam để giúp bạn có một giấc ngủ ngon, trong khi đó những gia chủ mệnh Kim và thổ hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Việc đặt giường đúng theo bản mạnh của mình
luu y ve phong thuy khi bo tri giuong ngu 2
Không nên bố trí giường ngủ sát cửa sổ
Cửa sổ là nơi quá trình trao đổi không khí trong phong ngu vì thế những chiếc giường không nên đặt ở vị trí cửa sổ sẽ gây trúng gió không tốt ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là đầu giường hướng ra cửa sổ còn gây bất an khi ngủ và dễ bị lo lắng trong quá trình ngủ nghỉ. 
luu y ve phong thuy khi bo tri giuong ngu 3
Tránh đối bố trí giườn ngủ đối diện với gương
Gương là nội thất gắn liền nhiều với phòng ngủ đẹp vì thế bạn cần lưu ý khi bố trí nó như thế nào cho hợp lý đảm bảo được yếu tố phong thủy cũng như thuận lợi trong việc nới rộng không gian hoặc ngắm và trang điểm. Bởi vì gương với năng lượng phản chiếu sẽ tạo ra ảo ảnh và hút năng lượng khi ngủ sẽ giúp bạn khó ngủ hơn rất nhiều.
luu y ve phong thuy khi bo tri giuong ngu 4
Giường ngủ hướng thẳng vào cửa phòng
Một trong những điều đại kỵ khi bố trí giường ngủ đó chính là hướng ra cửa phòng ngủ. Bởi việc này sẽ dễ gây ra mất tự do vì phòng ngủ là nơi riêng tư. Mặt khác dễ bị gây mất ngủ, hoảng hốt và trí nhờ thường mất ổn định, không tốt cho sức khỏe. Và việc ánh sáng chiếu thẳng vào đầu giường sẽ gây ra tính khí nỏng nẩy không tốt.
luu y ve phong thuy khi bo tri giuong ngu 5
Đầu giường gắn liền với nhà vệ sinh
Việc thiết kế nhà tắm gắn liền với thiết kế nội thất phòng ngủ sẽ rất tốt cho việc nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên khi bố trí giường ngủ gỗ bạn cần nên lưu ý rằng không nên bố trí giường sát nhà vệ sinh hoặc đầu giường đối diện với nó. Được xem là nơi có nhiều uế khí, bên cạnh tiếng nước bạn sẽ khó để có thể ngủ ngon và thư giãn.
luu y ve phong thuy khi bo tri giuong ngu 7
Không bố trí sát tường
Đầu giường ngủ nên cần bố trí sát tường để tạo điểm tựa vững chắc tạo sự che chở cho người ngủ. Không nên có khoảng cách từ đầu giường với tường tạo sự an tâm khi ngủ đồng thời cũng tạo chỗ dựa vững chắc hơn nhằm đảm bảo có được một giấc ngủ ngon
luu y ve phong thuy khi bo tri giuong ngu 8
Không nên đặt giường ngủ dưới xà ngang, đèn chùm lớn
Theo thuyết phong thủy việc bố trí giường ngủ ở dưới những vị trí xà ngang hoặc đèn chùm lớn sẽ gây sức ép lên ngực và như có vật gì đè lên vì thế bạn nên cân nhắc khi thiết kế đèn sao cho hợp lý nhất. 
luu y ve phong thuy khi bo tri giuong ngu 9
Một số lưu ý khi bố trí giường ngủ mà bạn cần phải biết để đảm bảo cho việc ngủ và nghỉ ngơi trở nên thoải mái, thư giãn hơn. Ngoài ra bạn cũng tránh trường hợp việc bố trí bếp gần với đầu giường bởi mùi đồ ăn nhiều sẽ không tốt với lại hỏa sẽ gây ra nóng nực trong không gian nội thất phòng ngủ hiện đại.
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS