STRANNE
MSP: 101.736.70
ASUNDA
MSP: 002.435.84
JANSJO
MSP: 403.093.23
TIVED
MSP: 001.809.49
JANSJO
MSP: 003.093.63

Cách bố trí đèn phòng ngủ hợp phong thủy

21/11/2017 16:38

Một số lưu ý trong việc bố trí đèn phòng ngủ theo phong thủy trong phòng vợ chồng sẽ mang đến một ánh sáng thích hợp, hài hòa và sự an toàn giúp tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng và gắn bó keo sơn hơn. Lựa chọn một đèn ngủ vừa ý là điều không dễ dàng nhưng việc bố trí như thế nào lại là một vấn đề cần được quan tâm tiếp theo.
Đèn chùm cho phòng ngủ thêm lung linh
Mẫu đèn ngủ để bàn đáng yêu cho phòng ngủ bé gái
Tư vấn lựa chọn đèn ngủ cho mọi nhà

Ánh sáng là thứ rất cần để chiếu sáng không gian hay tạo ra một phòng ngủ lung linh huyền diệu hơn. Phòng ngủ là nơi để ngủ vì thế việc thiết kế chiếu sáng sao cho phù hợp và thuận tiện lại đặc biệt quan trọng hơn. Ngoài yếu tố thẩm mỹ và công năng thì phong thủy luôn là một vấn đề được lưu tâm trong việc bố trí đèn phòng ngủ mà bạn cần phải biết.
bo tri den phong ngu hop phong thuy 1
Vị trí đèn trong phòng ngủ
Không nên bố trí những đèn chùm lớn, đèn thả trẩn gần với giường hoặc trên tường như vậy trong quá trình ngủ tạo cảm giác có gì đè nặng lên người, mặt khác sẽ gây mất sự an toàn. Vì thế bạn cần lựa chọn trung tâm để bố trí ở một vị trí thích hợp.
bo tri den phong ngu hop phong thuy 2
Ngoài việc bố trí đèn ở trung tâm  phòng ngủ hoặc ở những vị trí khác thì đặt để đèn phòng ngủ ở vị trí đầu giường sẽ rất tốt bởi sẽ giúp cho quá trình tắt mở dễ dàng và thuận tiện hơn. Bên cạnh đó ánh sáng này có thể nằm đọc sách hay làm việc riêng mà không ảnh hưởng nhiều đến người bên cạnh.
bo tri den phong ngu hop phong thuy 3
Bố trí đèn ngủ cần đảm bảo sự lan tỏa ánh sáng đồng đều toàn bộ không gian, tránh việc cung cấp ánh sáng không đều và có nhiều vị trí tối như vậy không chỉ giúp phòng ngủ trở nên chật chội hơn mà theo phong thủy còn sẽ rất xấu mang lại điềm gỡ trong gia đình.
bo tri den phong ngu hop phong thuy 4
Bên cạnh đó cần lưu ý đến việc thiết kế công tắc sao cho vị trí thuận lợi nhất để có thể dễ dàng tiếp cận nhất trong trường hợp khẩn cấp.
 
Một kiểu đèn thích hợp với phòng ngủ
Tùy vào phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ mà bạn có thể chọn những kiểu đèn thích hợp mang lại thẩm mỹ cho phòng ngủ. Như trong phòng ngủ cổ điển với diện tích rộng bạn có thể chọn những đèn chùm, đèn thả trần trong khi đó phòng ngủ nhỏ phong cách hiện đại có thể chọn đèn đơn giản tạo nét thẩm mỹ cho không gian.
bo tri den phong ngu hop phong thuy 5
Nên chọn hình dáng đèn phòng ngủ để bàn hình tròn hinh vuông sẽ tốt hơn. Trong phong thủy thì những đèn có thiết kế kỳ quái thì khi kết hợp với ánh sáng sẽ mang đến sự sợ hãi điều không tốt cho cho gia chủ.Ví dụ đèn trang trí hình tròn mang ngụ ý cát tường như gia trạch ổn định, còn đèn treo hình tam giác hoặc đa giác lại có thể hình thành thế "giác sát", ảnh hưởng xấu đến tâm lý của gia chủ. Cũng nên tránh dùng đèn ngủ có hình dáng con vật gần giường ngủ để tránh sự bất an.
 
Màu sắc đèn phòng ngủ trong phòng vợ chồng
Có nhiều kiểu ánh sáng hiện nay trong phòng ngủ mà bạn có thể áp dụng sao cho thích hợp. Đối với những phòng ngủ vợ chồng thì việc chọn đèn với sắc vàng, hồng nhẹ sẽ rất thích hợp để tạo ra sự lãng mạn cho phòng ngủ cũng như giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.
bo tri den phong ngu hop phong thuy 6
Không nên chọn đèn phòng ngủ với ánh sáng quá chói sẽ làm cho bạn cảm giác mệt mỏi hơn. Bên cạnh đó việc sử dụng màu sắc theo phong thủy ngũ hành là một gợi ý tốt hoặc chọn đèn với nhiều màu sắc khác nhau thay vì một màu sắc nhất định để giúp phòng ngủ hài hòa hơn thay vì sự đơn điệu trong căn phòng.
 
Số lượng đèn và ánh sáng tùy chỉnh
Theo các chuyên gia khoa học thì ánh sáng kích thích nhiều đến tâm trạng và họ cho rằng vào buổi tối thì không nên sử dụng quá nhiều ánh sáng trong phòng để đảm bảo cho giấc ngủ ngon và sâu, ánh sáng dịu nhẹ hoặc không gian tối sẽ làm cho đôi mắt được thư giãn và ngủ sâu hơn. Vì thế vào ban đêm lúc ngủ bạn cần một ánh sáng nhẹ vừa phải thích hợp.
bo tri den phong ngu hop phong thuy 7
Số lượng đèn trong phòng ngủ không quá nhiều sẽ làm tốn điện cần vừa đủ để chiếu sáng khi cần. Số lượng đèn 1 hoặc 6 là điều mang lại sự may mắn mà bạn có thể lựa chọn. Ngoài ra ánh sáng có thể tùy chỉnh sẽ tốt hơn trong trang trang noi that dep cho phòng ngủ.
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS