Cách bố trí tủ quần áo theo phong thủy trong phòng ngủ

13/05/2017 09:46

Việc bố trí một tủ quần áo đều phải có sự tính toán nhất định nhằm đảm bảo tính khoa học trong phòng ngủ nhằm đưa đến một không gian nghỉ ngơi lý tưởng và hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó còn là yếu tố phong thủy cũng được xem trọng vì thế bạn cần phải xem những nguyên tắc và những gợi ý sau đây.
Đầu tiên bạn cần mua một tủ quần áo thích hợp với không gian phòng ngủ về kích thước để bố trí được dễ dàng bên cạnh đó còn giúp bạn trang trí phòng ngủ đẹp và sang trọng vì sự cân bằng và đối xứng của nó.

cach bo tri tu quan ao theo phong thuy trong phong ngu 1
 
Khi bố trí tủ quần áo nên đặt sát vào tường nằm ở hướng bắc hoặc hướng ây nhằm mục đích để cửa tủ hướng về phía nam hoặc phí đông phí được chiếu rọi bởi ánh sáng mặt trời nhằm mang đến sự thoáng mát cho tủ quần áo tránh tình trạng quần áo bị mùi hôi hay tủ quần áo bị ẩm mốc.

cach bo tri tu quan ao theo phong thuy trong phong ngu 2
 
Nhiều gia đình có xu hướng lựa chọn tủ quần áo bằng kính để soi gương tạo sự tiện lợi. Nếu như tủ quần áo có của kính bạn không nên để nó đối diện với đầu giường ngủ nếu không sẽ gây nhiều ảnh hưởng bất lợi đến giấc ngủ của bạn. Cũng không nên để kính đối diện với của sổ sẽ làm rối loạn tia sáng trong phòng ngủ từ đó sẽ khiến chogia chủ không được vừa ý và hay có tâm trạng bất an.

cach bo tri tu quan ao theo phong thuy trong phong ngu 3
 
 
Không nên bố trí tủ quần áo quá sát giường ngủ vừa mất tính an toàn lại gây cảm giác lo lắng, bất an cho người ngủ. Vậy bạn nên bố trí xa và ở một góc an toàn. Nên chọn tủ quần áo màu nhạt mang đến không gian sáng sủa, không nên chọn những màu quá túi. Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn màu sắc hợp phong thủy để mang đến sự may mắn và thịnh vượng.

cach bo tri tu quan ao theo phong thuy trong phong ngu 4
 
Không nên đặt tủ quần áo gần với cửa ra vào hay cửa sổ trong phòng ngủ như thế sẽ bị cản nắng làm cho phòng ngủ trở nên bí bách và có cảm giác chật chội hơn so với thức tế. Ngoài ra phòng ngủ không được cung cấp ánh nắng và gió tự nhiên sẽ làm quá trình lưu thông, điều hòa không khí trong phòng ngủ không tốt ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

cach bo tri tu quan ao theo phong thuy trong phong ngu 4
 
Tuy nhiên ngoài những yếu tố trên thì để đảm bảo phong thủy và giúp phòng ngủ luôn sạch sẽ, đẹp thì bạn cần phải sắp xếp treo quần áo trong tủ một cách gọn gàng cùng với đó là lau chùi và vệ sinh nó một cách sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn trong phòng ngủ cũng là cách bạn bảo vệ quần áo.
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS