Cách xử lý tủ quần áo bị ẩm mốc hiệu quả nhất

09/03/2018 11:28

Tủ quần áo là nội thất quan trọng trong phòng ngủ cũng như có giá trị kinh tế tương đối lớn vì thế khó có thể thay thế. Trong quá trình sử dụng tủ quần áo thường xuyên bị ẩm mốc gây tra tình trạng hút gián, chuột gặm nhấm tủ và làm cho giá trị thẩm mỹ, chất lượng của tủ xuống dốc nhanh chóng.
Cập nhật tủ quần áo thông minh cho phòng ngủ nhỏ
Tủ quần áo âm tường hiện đại cho phòng ngủ sang trọng

Việc tủ quần áo bị ẩm mốc thường xuyên diễn ra ở nhiều gia đình Việt Nam hiện nay do tình trạng thời tiết độ ẩm cao ở Việt Nam hiện nay. Nếu không may tủ nhà bạn cũng trong tình trạng này thì hãy khắc phục bằng những cánh sau đây với giá rẻ và hiệu quả nhất.
cach xu ly tu quan ao bi am moc hieu qua nhat 1
Lá trà: Một nguyên liên thiên nhiên rất phổ biến và có nhiều lợi ích mà từ xưa tới nay được nhiều người sử dụng đó là lá trà. Hãy đặt lá trà vào trong túi vải xô hoặc dùng bao gói loại và tản ra các góc của tủ quần áo. Cách làm này sẽ giúp hút ẩm, khử mùi hiệu quả nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến mùi thơm của tủ quần áo gỗ tự nhiên.
 
Bã cà phê: Nguyên liên bã cafe rẻ tiền lại có tác dủng vừa hút ẩm, khử mùi ẩ mốc hiệu quả nhất. Hãy lấy bã phơi khô đặt trong những túi vải, tất hoặc những chén ly sau đó đặt vào tủ sẽ xử lý tình trạng ẩm mốc hiệu quả.
 
Vôi: Nghe có vẻ quá xa lạ xong vôi có hiệu quả tích cực trong việc xử lý ẩm mốc của những tủ quần áo gỗ . Hãy đặt đá vôi trong một chiế hộp và không đậy nắp sau đó bố trí ở góc tủ sẽ rất tốt.
 
Than hoạt tính: Than hoạt tính có tác dụng hút ẩm khử mùi rất tốt, nhưng nên chú ý đặt trong hộp hoặc gói trong báo để tránh làm dơ quần áo. Nên sử dụng số lượng ít.
 
Đó là những cách khắc phục tủ quần áo gỗ công nghiệp,gỗ tự nhiên  bị ẩm mốc một cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho tủ nhà mình. Nếu tủ chưa gặp tình trạng này bạn cũng có thể bỏ vào để phòng sẽ rất an toàn mà không lo ảnh hưởng đến bộ quần áo bên trọng.
 
Những cách giúp tủ quần áo không bị ẩm mốc
 
Vị trí đặt tủ quần áo: Vị trí tủ quần áo rất quan trọng ngoài về phong thủy, vị trí phù hợp với diện tích bạn cần xem xét đặt tủ quần áo nơi vị trí khô ráo tránh tình trạng đặt tủ ở những nơi ẩm thấp sẽ giúp cho chất liệu gỗ dễ bị ẩm mốc, mục nát.
cach xu ly tu quan ao bi am moc hieu qua nhat 2
Nếu chân tủ quần áo không cao, trong mùa mưa dầm có thể đặt một chiếc đệm chống nước ở dưới. Đồng thời, chúng tôi khuyên trước khi mua tủ quần áo bạn nên chọn những mẫu tủ có chân cao một chút vì thời tiết Việt Nam sẽ bị nồm trời sinh ra ẩm ướt ở những sàn nhà. Hãy đảm bảo cho nội thất phòng ngủ đẹp luôn khô thoáng.
cach xu ly tu quan ao bi am moc hieu qua nhat 3
Khi đặt tủ quần áo bạn không nên dựa vào những vị trí tường có độ ẩm cao, khi mua bạn có thể kiểm tra chất lượng tủ tránh tình trạng mua những tủ kém chất lượng.
cach xu ly tu quan ao bi am moc hieu qua nhat 4
Giữ cho bên trong tủ luôn khô thoáng. Nhiều gia đình do không để ý nên thường xuyên những bộ quần áo bị ẩm ướt vào trong tủ chính những điều này gây ra tình trạng ẩm mốc trong tủ vì thế bạn nên treo những bộ quần áo khô và thỉnh thoảng mở cánh cửa tủ ra để đảm bảo sự thông thoáng nhất định bên trong.
cach xu ly tu quan ao bi am moc hieu qua nhat 5
Sử dụng sơn chống ẩm: Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sơn chống mốc khác nhau và những loại sơn bóng trơn có thể dễ dàng vệ sinh vì thế bạn có thể sử dụng những loại sơn này.
cach xu ly tu quan ao bi am moc hieu qua nhat 6
Một chiếc tủ đẹp, chất lượng nhưng bạn không có cách bảo quản phù hợp sẽ làm cho chiếc tủ trở nên hư hỏng nhanh chóng vì thế với những cách trên bạn có thể học hỏi và thực hiện để đảm bảo cho chiếc tủ quần áo gỗ tự nhiên cao cấp cho gia đình bạn luôn đẹp.
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS