Giải pháp thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đẹp

24/08/2017 16:10

Mỗi độ tuổi có những tiêu chuẩn và cách thức khác nhau trong từng phòng ngủ và trong thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em cũng vậy. Sẽ có những thủ thuật hay lựa chọn nội thất, màu sắc và phụ kiện riêng sao cho phù hợp với lứa tuổi và mang lại cho bé một không gian đẹp.
Mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp và độc nhất thế giới
Mẹo hay giúp phòng ngủ nhỏ đẹp và gọn gàng
Thiết kế phòng ngủ đẹp với màu tím ngọt ngào

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đẹp sẽ giúp bé có một nơi nghỉ ngơi, ngủ nghỉ thoải mái, một không gian để vui chơi, một nơi để học tập và để làm được điều này bạn có thể lưu ý tới một số vấn đề sau.
giai phap thiet ke noi that phong ngu tre em dep 1
Một phong cách thiết kế
Đầu tiên bạn cần định hình được phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em mà bạn muốn hướng tới. Một phong cách hay một từ ngữ nhất định phù hợp với lứa tuổi và giới tính của bé. Có thể là một không gian phòng ngủ mang phong cách công chúa dành cho bé gái hay một phong cách đầy nam tính mạnh mẽ cho bé trai để giúp bạn lựa chọn màu sắc và phụ kiện, nội thất hợp lý, đồng bộ
giai phap thiet ke noi that phong ngu tre em dep 2
Kích thước của phòng ngủ
Kích thước sẽ là điều ít nhiều ảnh hưởng đến cách trang trí nội thất phòng ngủ trẻ en. Bạn cần phải chọn nội thất tỉ lệ thuận và tương đồng với không gian. Trong những trường hợp phòng ngủ có diện tích nhỏ bạn cần đến những nội thất thông minh để giải quyết vấn đề này. Ngoài ra kích thước nhỏ sẽ có những điều kiện và màu sắc khác biệt để giúp bé có một phòng ngủ thông thoáng và gọn gàng hơn. 
giai phap thiet ke noi that phong ngu tre em dep 3
Màu sắc trong phòng ngủ 
Khác với trang trí nội thất phòng ngủ vợ chồng hay người lớn tuổi màu sắc nổi bật là màu mà bạn nên sử dụng trong phòng ngủ trẻ em. Những sắc xanh, hồng, đỏ mang đến sự vui tươi cho bé rất nhiều. Không nên sử dụng quá nhiều màu tối sẽ giúp căn phòng của bé trở nên chàm chán, đơn điệu và bí bách hơn.
giai phap thiet ke noi that phong ngu tre em dep 4
Tuy có sự phong phú về lựa chọn màu sắc nhưng màu sắc sơn tường với những gam màu nhẹ làm chủ đạo như màu trắng, màu be, màu xanh nên ưu tiên sau đó bạn tạo điểm nhấn thêm bằng những màu sắc nổi bật khác có như thế phòng ngủ của bé mới thật sự hoàn hảo và thoải mái. Đối với kích thước nhỏ bạn không nên sử dụng nhiều màu sắc nổi bật hay màu tối.
 
Nội thất phòng ngủ trẻ em
Những nội thất phòng trẻ em hiện nay rất đa dạng và có nhiều màu sắc, kích thước khác nhau với giá cả tương đối rẻ vì thế bạn cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu một sản phẩm thích hợp nhất. Nên chọn nội thất có kích thước nhỏ gọn để tối ưu được diện tích bởi kích thước bên cạnh đó giúp bé có nhiều không gian vui chơi hơn.
giai phap thiet ke noi that phong ngu tre em dep 5
Những bộ nội thất như giường ngủ tầng hay một tủ quần áo, bàn ghế học tập thông minh bạn có thể dụng cho diện tích phòng ngủ hẹp. Nếu như một căn phòng mà có 2 trẻ. Ngoài ra nội thất ưu tiên có sự thêm thắt với màu sắc cho không gian trở nên sinh động hơn.
giai phap thiet ke noi that phong ngu tre em dep 6
Trang trí phòng ngủ
Sau khi lựa chọn những nội thất với màu sắc cơ bản bạn cần trang trí phòng ngủ của bé sao cho phù hợp với độc đáo nhất để kích thích sự sáng tạo của trẻ. Những chiếc thảm màu sắc hay những rèm cửa và phụ kiện khác cho không gian trở nên xinh tươi hơn. Bạn có thể bố trí những bức tranh hoặc giấy dán tường để làm điểm nhấn cho không gian phòng ngủ thêm xinh và độc đáo.
giai phap thiet ke noi that phong ngu tre em dep 7
Ngoài ra bạn nên sử dụng những hình ảnh liên quan phù hợp với sở thích, lứa tuổi và tính cách của bé để giúp bé yêu thích hơn. Bạn có thể để cho bé lựa chọn những hình ảnh này trong thiết kế nội thất phòng trẻ em.
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS