Lưu ý khi đóng tủ quần áo gỗ âm tường

07/11/2017 16:18

Tủ quần áo âm tường là một trong những kiểu tủ được ứng dụng phổ biến hiện nay trong phòng ngủ. Không chỉ giúp phòng ngủ trở nên gọn gàng, đẹp mà tủ âm tường mang lại giá trị thẩm mỹ giúp phòng ngủ trở nên đẹp, rộng rãi và thoải mái hơn rất nhiều.
Nên đóng tủ quần áo gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp
Cách bảo quản tủ quần áo gỗ công nghiệp đúng cách
Chọn mẫu tủ quần áo đẹp cho phòng ngủ

Nhu cầu đóng tủ quần áo âm tường trở nên phổ biến tuy nhiên việc thiết kế, đóng, vị trí đặt để như thế nào rất quan trọng. Nếu như không làm được điều đó sẽ khiến tủ sẽ nhanh ẩm mốc, hư hỏng trong quá trình sử dụng và làm mất đi tính thẩm mỹ của phòng ngủ vì thế một vài lưu ý dưới đây bạn cần phải lưu ý.
luu y khi dong tu quan ao go am tuong 1
Chất liệu khi đóng tủ quần áo âm tường
Tủ quần áo gỗ âm tường phổ biến với 2 chất liệu hiện nay là chất liệu gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp và chúng đều có những ưu điểm riêng nhất định. Nếu như gỗ tự nhiên nghiêng về chất lượng, đường nét với giá cả cao thì tủ âm tường gỗ công nghiệp thường có giá cả rẻ hơn. Bên cạnh đó không lo bị mối mọt, cong vênh trong quá trình sử dụng. Tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn cân nhắc đóng một tủ quần áo gỗ với chất liệu phù hợp.
luu y khi dong tu quan ao go am tuong 2
 
Ví trí đặt tủ âm tường
Vị trí đặt tủ cần có sự tiện lợi và hợp lý để đảm bảo cho quá trình lưu trữ được tốt hơn cũng như giúp phòng ngủ đẹp và thông thoáng. Hạn chế đặt tủ gần với cửa ra vào và đối diện với ánh nắng mặt trời, nơi nhiệt độ cao sẽ làm cho tủ nhanh xuống cấp.
luu y khi dong tu quan ao go am tuong 3
Căn cứ vào phòng ngủ, thiết kế nội thất như thế nào để có thể đóng tủ âm tường ở một vị trí thích hợp. Hiện nay nhiều người đặt đóng tủ theo chiều dài của bức tường để góp phần cho việc lưu trữ nhiều hơn mà không lo ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian noi that phong ngu.
luu y khi dong tu quan ao go am tuong 4
Thiết kế cửa tủ âm tường
Có nhiều thiết kế cửa tủ âm tường hiện nay trong đó ở những phòng ngủ nhỏ thì thiết kế tủ âm tường bằng cửa lùa trở nên phổ biến vì trong quá trình đóng ra mở vào không hề ảnh hưởng đến diện tích. Tuy nhiên nếu như thiết kế cửa kéo bạn có thể phân ra thành nhiều buồng khác nhau quá trình đóng mở cũng êm hơn… Tùy vào từng sở thích hợp kích thước, phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ để bạn xem xét chọn một thiết kế cửa thích hợp.
luu y khi dong tu quan ao go am tuong 5
Màu sắc tủ âm tường
Với chất liệu bằng gỗ nhưng những tủ quần áo âm tường vẫn có nhiều sự lựa chọn về màu sắc kết hợp. Thay vì sử dụng những màu gỗ bạn có thể sử dụng những sắc màu nổi bật kết hợp khác. Hoặc sử dụng những cửa kính để tiện cho việc soi gương cũng như nới rộng không gian phòng ngủ. Một màu sắc tủ quần áo đẹp cần phải đồng điệu với những nội thất khác như giường ngủ hay màu sắc sơn tường…
luu y khi dong tu quan ao go am tuong 6
Xem xét kỹ khi đóng tủ quần áo âm tường
Tùy thuộc vào nhu cầu, thiết kế kiến trúc thiết kế của nhà ở mà có thể đóng tủ quần áo âm tường theo một kích thước nhất định. Tuy nhiên kỹ thuật đóng tủ âm tường tương đối khó vì đòi hỏi quá trình đo đạc để đảo bảo sự chuẩn xác vì hầu như các thiết kế này đều cần đến làm thêm nẹp hoặc thiết kế kệ chân đảm bảo sự chuẩn xác.
luu y khi dong tu quan ao go am tuong 7
Cần lưu ý ở việc phần sơn hậu ở phía sau kể cả đã ốp gạch vào tường hay chưa bởi vì những mẫu tủ âm tường nếu không được thiết kế kỹ phần phía sau sẽ dễ gây ra tình trạng ẩm mốc, gỗ nhanh bị hư. Vì thế cần sơn ở phía sau tủ để tránh những điều trên.
luu y khi dong tu quan ao go am tuong 8
Tủ quần áo âm tường tiện lợi cho không gian nội thất phòng ngủ đẹp nhưng khác so với những tủ áo khác nó là nội thất có định khó thay thế vậy nên cần lựa chọn dòng chất liệu chất lượng và quá trình thi công, đóng cần đảm bảo sự chuẩn xác và nét đẹp giá trị thẩm mỹ cao để giúp việc bố trí quần áo dễ dàng cũng như giúp phòng ngủ được đẹp hơn.
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS