Mẹo sắp xếp tủ quần áo tiện dụng và ấn tượng

01/06/2017 16:16

Tủ quần áo là không gian lưu trữ tuyệt vời trong không gian phòng ngủ, tuy nhiên nếu không biết cách sắp xếp nội thất một cách khoa học và hợp lí thì mọi thứ sẽ trở nên bề bộn và lộn xộn hơn. Hiểu được điều này, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo sắp xếp, bài trí tủ quần áo tiện dụng và ấn tượng giúp bạn sẽ không phải bới tung cả tủ đồ của mình để tìm được những vật dụng cần thiết.
1. Lên ý tưởng và kế hoạch
Mẹo sắp xếp tủ quần áo tiện dụng và ấn tượng
Giải pháp đầu tiên để bạn sẽ sắp xếp tủ quần áo tiện dụng và ấn tượng đó là hãy chọn cho mình một chiếc tủ càng lớn càng tốt trông giới hạn cho phép của phòng ngủ.. Hãy bắt đầu kế hoạch bài trí tủ quần áo bằng việc phân bổ lại các khu vực lưu trữ sao cho phù hợp với số lượng và tần suất sử dụng của bạn đối với những loại đồ đó. Với những không gian chưa sắp xếp xong bạn có thể sử dụng giấy ghi chú để ghi nhó lại nó để tránh nhầm lẫn trong quá trình sắp xếp.
 
2. Sắp xếp các vật dụng theo nhóm hoặc theo chức năng
Mẹo sắp xếp tủ quần áo tiện dụng và ấn tượng
Sau khi đã lên kết hoạch và phân bổ tạm thười thì bạn hãy bắt đầu việc sắp xếp các vật dụng, đồ đạc theo nhóm vào các ngăn kệ của tủ quần áo. Bạn có thể phân loại các đồ đạc thành cách nhóm như mũ, áo sơ mi, giày dép, phụ kiện theo màu sắc, gout và theo độ cao để giúp phòng ngủ đẹp bạn trông gọn gàng, ngăn nắp.Bên cạnh đó bạn hãy chắc chắn rằng bạn bài trí tủ quần áo theo mục đích và thói quen của cá nhân mình. Với những quần áo và phụ kiện bạn sử dụng nhiều bạn nên bố trí sắp xếp chúng ở những vị trí thuận tiện nhất để có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn nên đóng gói những quần áo trái mùa và cất tạm vào kho để chiếc tủ không bị quá tải bởi quá nhiều loại quần áo.
 
3.  Kết hợp với những chiếc ngăn đựng đồ nhỏ gọn
Mẹo sắp xếp tủ quần áo tiện dụng và ấn tượng
Những ngăn đựng đồ nhỏ gọn sẽ là nơi lưu trữ tuyệt vời của những món đồ nhỏ như khăn choàng cổ, thắt lưng,…..vì vậy bạn hãy tận dụng kết hợp những ngăn đựng đồ nhỏ gọn của mình, sự sắp xếp này vừa giúp phòng ngủ của bạn vừa gọn gàng vừa dễ nhìn thấy nữa đấy.
4. Trang trí bên ngoài tủ quần áo
Mẹo sắp xếp tủ quần áo tiện dụng và ấn tượng
Tủ quần áo là một nội thất phòng ngủ lớn, vì vậy ngoài việc sắp xếp quần áo bên trong gọn gàng hơn thì bạn có thể tô điểm thêm cho ngoại thất bên ngoài của chiếc tủ thêm bắt mắt và ấn tượng hơn để tạo điểm nhấn thêm cho phòng ngủ. Bạn có thể tô điểm thêm cho tủ bằng cách kết hợp màu sắc thật hài hòa hoặc vẻ lê tủ những họa tiết trang trí thật ấn tượng hoặc bạn có thể sử dụng rèm thay thế cánh cửa tủ vừa mềm mại, vừa là mảng trang trí trong phòng.
 
5. Đóng một tấm bảng có nhiều móc cài cho sau cửa tủ
Mẹo sắp xếp tủ quần áo tiện dụng và ấn tượng
Để tăng thêm không gian lưu trữ cho tủ quần áo thì bạn có thể đóng một tấm bảng với nhiều móc cài sau cửa tủ. Tấm bảng là nơi để bạn treo những món đồ nhỏ như gương, vì hay những vòng trang sức, phụ kiện…Với cách treo này bạn có thể vừa tận dụng mỗi khi cần, lại vừa có thể tận dụng được không gian thừa trong tủ quần áo của mình.
 
 
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS