Một số lưu ý khi bày trí phòng ngủ nhỏ

09/11/2018 15:57

Ngày nay, mô hình thiết kế nhà nhỏ, căn hộ chung cư xuất hiện ngày càng nhiều và dần trở nên phổ biến. Đặc biệt với sự ổn ào, hối hả, tất bật của cuộc sống nhiều căn thẳng, áp lực, vôi vả như hiện nay, để có thể sở hữu được một không gian nội thất phòng ngủ nhỏ nhưng lại tiện ích và đặc biệt thoải mái, dễ chịu hẳn không phải là việc dễ dàng.
Thiết kế phòng ngủ đẹp với những ý tưởng siêu đơn giản
Những phòng ngủ đẹp khiến bạn gục ngã từ cái nhìn đầu tiên
8 mẫu phòng ngủ đẹp gam màu trắng sáng khiến bao người mê mẫn


Tuy không phải dễ dàng nhưng nó cũng sẽ không quá khó khăn nếu gia chủ có được sự tinh tế và khéo léo trong việc lựa chọn, bày trí vật dụng cho nội thất phòng ngủ. Để có thể giúp mọi người có được không gian phòng ngủ như ý, Trang tri noi thất xin gửi gắm một số lưu ý dưới đây, hi vọng nó sẽ trở thành cẩm nan đáng được tham khảo khi bày trí phòng ngủ bên trong nhà đẹp.
Tối giản vật dụng
Phòng ngủ đẹp nhỏ khá khiêm tốn về mặt diện tích, vậy nên để có thể tận dụng, đảm bảo sự thông thoáng, rộng rãi tốt nhất cho phòng ngủ, gia chủ cần tối giản đi những vật dụng. Chỉ nên bố trí những món đồ cần thiết để có thể vừa đảm bảo tiện ích khi sinh hoạt, ngủ nghỉ vừa tạo sự thoải mái mỗi khi ngắm nhìn, thư giãn.
Trường hợp gia chủ mong muốn có được nhiều tiện ích hơn, cần không gian lưu trữ nhiều hơn, thì bên cạnh việc giảm tải đối tượng bày trí, gia chủ cũng có thể tích hợp các vật dụng hình thành đối tượng thông minh để bày trí, vừa chiếm dụng ít không gian, vừa có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bản thân.
Cân đối màu sắc
Thông thường thiết kế phòng ngủ nhỏ thường được ưu tiên bày trí với tông nền thường là màu sáng bởi nó có tác dụng làm căn phòng trong sáng, thoáng hơn, nhờ vậy dễ đánh lừa thị giác, làm cho người ở có cảm nhận như không gian bên trong như rộng lớn hơn.
Tuy nhiên việc lựa chọn, kết hợp màu sắc cũng phải hài hòa, nhẹ nhàng để tạo sự dễ chịu cho người nhìn, người ở bởi nếu kết hợp quá nhiều tông màu sáng lại mới nhau, đặc biệt tạo điểm nhấn, nổi bật không đúng sẽ dễ gây choáng ngơp, gây bức bối cho người ở.
Bố trí vật dụng thông minh
Thế nào là bố trí vật dụng thông minh? Phòng nhỏ nhưng tùy hình dạng, diện tích có được mà mỗi gia chủ định hình cho mình cách bố trí các vật dụng sao cho phù hợp. Kiểu phòng có chiều dài lớn hơn chiều ngang thì việc đặt dường dọc theo căn phòng sẽ rất hợp lý. Lúc này gia chủ có thể tận dụng các khoảng trống xung quanh để bày trí những vật dụng khác như đầu đầu giường, tủ quần áo,… nhưng chúng sẽ kê nên dồn cuc hoặc rải rác khắp phòng sẽ gây hiệu ứng không mấy tích cực cả khi nhìn lẫn khi sử dụng.
Chú trọng ánh sáng bên trong căn phòng
Ánh sáng đặc biệt quan trọng đối với một không gian sống. Tuy phòng ngủ chú trọng sự mát mẻ, thoải mái nhưng đây vẫn là yếu tố rất cần quan tâm bởi nó vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, sự tiện ích cho việc thực hiện các hoạt động sinh hoạt thường ngày như học tập, làm việc,… vừa tác động đến độ sạch, thoáng, sự trong lành của không gian ngủ nghỉ.
Thiết kế ban công, hoặc lắp cửa kính, thiết kế cửa sổ lớn kết hợp rèm cửa hẳn sẽ là lựa chọn, giải pháp khá tuyệt vời và thú vị mà gia chủ có thể lựa chọn để áp dụng vào thiết kế, trang trí nội thất cho không gian riêng của mình.
 
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS