Những điểm cần chú ý khi chọn mua giường ngủ

09/06/2017 14:48

Giường ngủ là nội thất chính quan trọng trong không gian phòng ngủ mà bất kì ai tỏn chúng ta cũng đều quan tâm khi thiết kế, lựa chọn nội thất phòng ngủ. Vậy nên chọn giường ngủ như thế nào để chọn được một giấc ngủ thật êm ái, thoải mái. Để biết được điều này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điểm cần chú ý khi chọn giường ngủ được chia sẻ ngay dưới đây nhé.

Hiện nay trên thị trường nội thất phòng ngủ có rất nhiều sản phẩm giường ngủ được bày bàn với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc và giá thành khác nhau. Nhưng để chọn được một chiếc giường ngủ tốt, chất lượng thì bạn chú ý những điều dưới đây.
 
1. Chọn kích thước giường ngủ
Những điểm cần chú ý khi chọn mua giường ngủ
Trong cuộc đời của mỗi con người thì chúng đa đã dành 1/3 thòi gian cho giấc ngủ vì vậy giường ngủ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc mang lại một không gian nghỉ ngơi thoải mái, giúp cân bằng lại sức khỏe tinh thần. Do đó khi chọn giường cho không gian phòng ngủ bạn nên chọn một chiếc giường có kích thước thật thoải mái để sử dụng. Khi lựa chọn giường bạn nên lựa chọn những chiếc giường có kích thước phù hợp với chiều cao phù hợp với cơ thể và chiều rộng thích hợp sao cho bạn có thể nằm với mọi tư thế khá nhau. Ngoài ra nếu thích bạn có thể lựa chọn những thiết kế giường ngủ với kiểu dáng yêu thích, tiện lợi di chuyển, hài hòa với nội thất phòng ngủ khác.
 
2. Chọn chất liệu và kiểm tra độ chắc chắn
Những điểm cần chú ý khi chọn mua giường ngủ
Chất liệu là yếu tố tiếp theo bạn cần lưu ý để chọn được một chiếc giường ngủ chất lượng cho không gian phòng ngủ đẹp. Hiện nay có rất nhiều chất liệu khác nhau được sử dụng để sản xuất giường ngủ như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, sắt, kim loại inox…mỗi chất liệu đều có những ưu điểm riêng. Vì vậy tùy theo sở thích, nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình một chất liệu giường ngủ thích hợp. Hiện nay các sản phẩm giường gỗ ép là sản phẩm đang rất được ưa chuộng bởi sự gần gũi, chắc chắn và mộc mạc mà nó mang lại cho không gian.
Những điểm cần chú ý khi chọn mua giường ngủ
Ngoài ra để chắc chắn hơn về chất lượng của giường ngủ thì khi chọn mua giường bạn nên ngồi thử lên giường và kiểm ta các điểm kết nối kỹ thuật của giường. Với những chiếc giường ngủ kêu ọp ẹp, hay xiêu xiêu rệu rạo, xiêu xiêu là những chiếc giường có chất lượng không tốt, sản xuất cẩu thả và độ an toàn sẽ thấp, sử dụng nguy hiểm thì bạn không nên lựa chọn sử dụng, trang trí phòng ngủ của mình.
 
3. Quan sát bề mặt giường ngủ
Những điểm cần chú ý khi chọn mua giường ngủ
Bên cạnh việc lựa chọn chất liệu, kiểm tra kết nối thì bạn cũng nên chú ý đến bề mặt của giường ngủ. Bạn nên lựa chọn những chiếc giường có thiết kế phẳng để có thể dễ xoay trở mình, và khi được sử dụng kết hợp với nệm vẫn đảm bảo có được bề mặt phẳng để tránh gây cảm giác khó chịu ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Vì vậy, bạn cần quan sát thật kỹ bề mặt giường khi lựa chọn giường ngủ.
 
4. Kinh phí mua giường
Những điểm cần chú ý khi chọn mua giường ngủ
Trước khi có quyết định chọn mua bất kì vật dụng nội thất gì thì bạn nên tính toán, dự trù kinh phí trước để từ đó có thể chọn được cho mình sản phẩm ưng ý với mức kinh phí vừa phải phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình mình.
 
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS