Những sai lầm về phong thủy khi đặt giường ngủ cần biết

08/06/2017 16:57

Giường ngủ là một trong những vật dụng nội thất chính, quan trọng chiếm phần lớn diện tích trong không gian phòng ngủ, và có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tình cảm, hạnh phúc gia đình. Vì vậy khi lựa chọn vị trí đặt giường ngủ bạn cần chú ý lựa chọn những vị trí sao cho phù hợp với không gian và phù hợp với phong thủy để vừa có được một phòng ngủ đẹp và hợp với phong thủy.
Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể lựa chọn vị trí đặt giường ngủ để có được một không gian phòng ngủ đẹp, nhưng để có được được một phòng ngủ “đẹp về phong thủy” thì bạn nên tránh những sai lầm về phong thủy khi đặt giường ngủ được chúng tôi chia sẻ dưới đây.
 
1. Đặt đầu giường không kê sát vào đâu cả
Những sai lầm về phong thủy khi đặt giường ngủ cần biết
Đây là một sai lầm phổ biến của nhiều gia đình khi đặt giường trong không gian phòng ngủ. Khi đặt giường ngủ không kê vào đâu cả sẽ khiến cho người sử dụng cảm thấy cô đơn và trống trải. Ngoài ra nó còn tạo thế không có điểm tựa vững chắc là điều không tốt về mặt phong thủy phòng ngủ. Lúc này bạn sẽ khó được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc.
 
2. Đặt giường ngủ dưới xà ngang
Những sai lầm về phong thủy khi đặt giường ngủ cần biết
Không chỉ giường ngủ mà với bất kì vật dụng nội thất phòng ngủ nào bạn cũng không nên đặt nó phía dưới xà ngang. Bởi khi đặt nó dưới xà ngang sẽ luôn khiến bạn luôn có cảm giác bị đè nén, gây trạng trái lo lắng bất ăn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Đặc biệt khi đặt đầu giường ngủ phía dưới xà ngang nó sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng càng trở nên khô khan hơn.
 
3. Đặt đầu giường kê sát bếp
Những sai lầm về phong thủy khi đặt giường ngủ cần biết
Nếu không gian phòng ngủ bạn được bố trí cạnh nhà bếp thì bạn không nên kê đầu giường sát với nhà bếp, vì nhà bếp là không gian của hành Hỏa, khi kê đầu giường hướng về hành Hỏa sẽ khiến cho dễ sinh ra những bệnh tật như các bệnh về tim, gan..đồng thời cũng làm cho tính tình bạn trở nên cáu gắt, khó chịu hơn. 
 
4. Đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường
Những sai lầm về phong thủy khi đặt giường ngủ cần biết
Gương là vật dụng phổ biến quen thuộc trong không gian phòng ngủ của gia đình, đặc biệt là những phòng ngủ của các chị em được kê bàn trang điểm kèm gương trong không gian. Tuy nhiên một điều lưu ý khi sử dụng gương trong không gian phòng ngủ là bạn không nên để gương chiếu thẳng vào giường ngủ, bởi nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Để sử dụng gương trong phòng ngủ thì bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc với những chiếc bàn trang điểm kèm gương thì bạn nên đặt song song với gường để tránh những điều không may mắn.
 
5. Đặt đầu giường ngủ hướng ra cửa phòng
Những sai lầm về phong thủy khi đặt giường ngủ cần biết
Không gian bên ngoài cửa phòng ngủ là nơi thường xuyên có nhiều người qua lại, vì vậy điều cần phải tránh khi bố trí giường ngủ là bạn không nên kê đầu giường ngủ hướng ra cửa để tránh gây ảnh hướng đến giấc ngủ của bạn. Ngoài ra đặt đầu giường ngủ hướng ra cửa phòng còn dễ gây cho bạn tình trạng mất ngủ, hay hoảng hốt, đồng thời có thể làm trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm không phân biệt rõ đúng sai.
 
6. Để nắng chiếu thẳng vào giường ngủ
 
Việc đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian phòng ngủ là điều cần thiết giúp phòng ngủ trở nên thoáng sáng và rộng rãi hơn, tuy nhiên bạn không nên để ánh sáng chiếu trực tiếp vào giường ngủ, nó sẽ khiến ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn mỗi sớm mai, và dễ gây cho bạn tình trạng cáu gắt và nóng nảy hơn. Vì vậy bạn không nên kê giường ngủ nơi có ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào hoặc bạn có thể lựa chọn thêm những chiếc rèm cửa phòng ngủ tối màu để giảm cường độ ánh sáng chiếu vào không gian.
 
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS