Những vị trí thích hợp để đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

08/06/2017 15:52

Tủ quần áo là một trong những vận dụng quan trọng và yêu thích của nhiều người, nhưng để tìm được một vị trí thật khoa học và đẹp mắt cho tủ quần áo trong không gian phòng ngủ để vừa không phá hỏng bố cục của căn phòng, thì bạn cần cân nhắc, tính toán thật kỹ lưỡng. Đặc biệt, đối với những không gian phòng ngủ chật chội thì việc lựa chọn, sắp xếp càng trở nên khó khăn hơn. Hiểu được điều này hôm nay chúng tôi sẽ gới ý đến những vị trí thích hợp để đặt tủ quần áo trong phòng ngủ để bạn tham khảo và lựa chọn.
Tùy thuộc vào từng diện tích, phong cách thiết kế không gian khác nhau mà bạn sẽ có có thể lựa chọn cho mình một vị trí thích hợp cho tủ quần áo trong không gian phòng ngủ. Dưới đây là một số vị trí bạn có thể tham khảo và cân nhắc để bố trí tủ quần áo cho phòng ngủ của mình.
 
1. Đặt tủ quần áo dọc theo giường ngủ
Những vị trí thích hợp để đặt tủ quần áo trong phòng ngủ
Đây là một trong những giải pháp lí tưởng dành cho những không gian phòng ngủ dài và hẹp. Cách đặt tủ quần áo dọc theo giường ngủ thường áp dụng rất hiệu quả cho những không gian dài và hẹp và giúp khắc phục sự hạn chế về chiều ngang hiệu quả cho phòng ngủ. 
Những vị trí thích hợp để đặt tủ quần áo trong phòng ngủ
Với cách sắp xếp này thì tủ quần áo sẽ tạo thành một vách ngăn trong không gian phòng ngủ giúp giải phòng không gian trên trần nhà hiệu quả giúp phòng ngủ đẹp của bạn càng trở nên thông thoáng hơn. Theo đó, bạn cũng sẽ có một không gian thoải mái để bố trí các vật dụng nội thất phòng ngủ khác. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thêm một chiếc tủ quần áo để tạo thành góc chữ L để tăng thêm không gian lưu trữ cho phòng ngủ của mình.
 
2. Đặt tủ quần áo ở đầu giường
Những vị trí thích hợp để đặt tủ quần áo trong phòng ngủ
Một giải pháp nữa cho những không gian phòng ngủ đẹp có diện tích dài và hẹp là đặt tủ quần áo ở đầu giường. Với cách đặt này nó sẽ giúp ngăn cách không gian phòng ngủ của bạn thành hai khu vực chức năng khác nhau đó là khu vực thay đồ và khu vực giường ngủ. Để hạn chế làm ảnh hưởng đến bố cục của phòng ngủ bạn có thể tự do bố trí các vật dụng cho từng không gian và bạn có thể thiết kế thêm một khung cửa sổ cho không gian phòng ngủ để thêm ánh sáng tự nhiên vào không gian thêm thoáng và rộng hơn. Còn với khu vực thay đồ thì ít ánh sáng hơn sẽ phù hợp với chức năng của không gian.
Những vị trí thích hợp để đặt tủ quần áo trong phòng ngủ
Để tránh làm cho không gian phòng ngủ trở nên nhàm chán và đơn điệu thì bạn có thể thêm một chiếc kệ nổi hoặc một chiếc tủ đầu gường để có thể đặt các vật dụng trang trí nhỏ gọn, những quyển sách “gối đầu giường” hoặc chiếc đèn thắp sáng cho không gian phòng ngủ.
 
3. Đặt tủ quần áo ở cuối giường
Những vị trí thích hợp để đặt tủ quần áo trong phòng ngủ
Một vị trí đặt tủ quần áo lí tưởng khác cho không gian phòng ngủ đó là ở cuối giường. Với những không gian phòng ngủ dài và hẹp những bạn không thích đặt tủ quấn áo ở đầu giường mà thích đặt đầu giường sát với tường để tạo thế vững chãi hơn cho giường ngủ. Khi đó bạn có thể đặt tủ quần áo ở cuối giường ngủ giúp tăng thêm không gian lưu trữ cho phòng ngủ khi bạn có thể lưu trữ được cả ở không gian đầu giường và cuối giường mà không phải lo chúng làm mất đi sự thông thoáng của căn phòng.
 
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS