Thiết kế nội thất phòng ngủ cho chung cư nhỏ

01/09/2017 16:36

Nội thất phòng ngủ hiện đại đẹp cho chung cư với những diện tích hạn chế cần ưu tiên những gì ? Một số lời khuyên để bạn có thêm kinh nghiệm trong cách thiết kế và trang trí nội thất phòng ngủ chung cư đẹp theo cách riêng của mình.
Trong thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp căn hộ chung cư hiện đại thì những màu sắc sáng sẽ phù hợp với diện tích nhỏ hơn rất nhiều. Màu sắc trắng, màu be hay những màu ghi làm chủ đạo sẽ rất thích hợp. Không chỉ hóa giải về diện tích mà còn tạo cả tạo cảm giác thoải mái cho tinh thần và dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn so với những màu sắc.
thiet ke noi that phong ngu cho chung cu nho 1
Tận dụng những chiếc kệ tường
Những chiếc kệ treo tường để tiết kiệm tối đa diện tích thay vì lưu trữ ở dưới bạn chọn phương án trên tường để có nhiều khoảng trống và đi lại một cách dễ dàng hơn. Những chiếc kệ này bạn có để sách, vật dụng như điều khiển, tranh ảnh trang trí…
thiet ke noi that phong ngu cho chung cu nho 2
Ánh áng thiên nhiên
Một phòng ngủ sẽ thông thoáng hơn rất nhiều nếu như bạn biết tận dụng những ánh sáng thiên nhiên qua cửa sổ, nó sẽ điều kiện kết nối với không gian bên ngoài và nới rộng được không gian hơn rất nhiều.
thiet ke noi that phong ngu cho chung cu nho 3
Cửa kính hoặc gương
Trong căn hộ chung cư diện tích nhỏ thì sự khéo léo luôn cần đến trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ. Với diện tích dưới 50m2 phòng ngủ được liên thông với những căn phòng khác vì thế một cửa kính kết hợp với rèm cửa sẽ tạo sự riêng tư lại có thể diện tích. Ngoài ra bạn có thể bố trí gương ở trong phòng, 1 thủ thuật mà được nhiều người áp dụng cho không gian nhỏ.
thiet ke noi that phong ngu cho chung cu nho 4
Giường ngủ đa năng
Một giường ngủ với nhiều ngăn kéo ở dưới gầm dường với thiết kế đa năng sẽ giúp gia chủ vừa có thể nằm ngủ nghỉ ngơi lại có thể lưu trữ nhiều quần áo khác nhau. Bạn cũng nên chọn chiếc giường với kích thước nhỏ gọn, phong cách hiện đại trong trang trí nội thất phòng ngủ chung cư.
thiet ke noi that phong ngu cho chung cu nho 5
Một tủ quần áo phù hợp
Ưng dụng tu quan ao có bánh sẽ cũng rất tiện lợi cho bạn di chuyển ở nhiều nơi khác nhau để có thể nhiều không gian trống khác nhau. Bên cạnh đó việc lựa chọn tủ quần áo mở, kinh, tủ âm tường hay của lùa cũng là giải pháp cho phòng ngủ nhỏ.
thiet ke noi that phong ngu cho chung cu nho 6
Tính thống nhất trong phòng ngủ
Cần có sự liên kết và thống nhất trong việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ hay nhưng màu sắc, phụ kiện tất cả đều có cùng một phong cách chung để diện tích nhỏ trong hài hòa, cân đối và sang trọng hơn. Tránh trường hợp sử dụng quá nhiều màu sắc và phong cách trong một căn phòng.
thiet ke noi that phong ngu cho chung cu nho 7
Ưu tiên nội thất đơn giản màu đơn sắc
Đơn giản hay những sắc màu đơn sắc cần phải được ưu tiên trong diện tích nhỏ để nới rộng không gian hiệu quả đặc biệt là những nội thất chính như giường ngủ, tủ quần áo hay bàn trang điểm… sự đơn giản đôi khi còn giúp bạn tiết kiệm diện tích một cách đáng kể.
thiet ke noi that phong ngu cho chung cu nho 8
Tạo điểm nhấn cho phòng ngủ
Phòng ngủ là nơi cá nhân vì thế ngoài những cách trên để giúp bạn có một phòng ngủ đẹp, gọn gàng nhưng để tạo nét riêng biệt phù hợp với sở thích bạn cần chọn một điểm nhấn riêng biệt cho căn phòng. Đó là cách giúp bạn mang lại “thương hiệu” cho không gian phòng ngủ của mình.
thiet ke noi that phong ngu cho chung cu nho 9
Một số điểm lưu ý trên được dùng nhiều cho những thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư mà các kiến trúc sư thường áp dụng. Vì thế bạn có thể áp dụng để nới rộng không gian ngôi nhà bạn. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với trang trí nội thất kozoka nhé.
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS