Ưu và nhược điểm của giường ngủ gỗ tự nhiên

10/08/2017 15:49

Từ trước tới nay giường ngủ gỗ tự nhiên được biết đến với nhiều ưu điểm trong trang trí nội thất. Chất lượng tốt, giá trị lâu năm cùng với nét đẹp tự nhiên mộc mạc đã đưa gỗ tự nhiên có vị trị tốt trong tất cả các chất liệu nội thất giường ngủ.
Nhắc đến những sản phẩm nội thất từ gỗ tự nhiên người dùng sẽ nghĩ ngay đến chất lượng của nó. Giá trị sử dụng của một chiếc giường ngủ gỗ tự nhiên không tính bằng tháng, năm mà hàng thập kỷ bởi những tính năng cứng, kháng sâu của nó.
uu va nhuoc diem cua giuong ngu go tu nhien
Vẻ đẹp tự nhiên
Nét đẹp tự nhiên mà không cần nhiều màu sắc gỗ, hay trang trí thì với sự mộc mạc từ những vân gỗ. Giường ngủ gỗ tự nhiên luôn mang lại một nét đẹp sang trọng mà những chất liệu khác có thể có. 
uu va nhuoc diem cua giuong ngu go tu nhien 1
Màu sắc và vân gỗ đa dạng
Hiện trên thị trường có nhiều loại gỗ được dùng để làm giường ngủ khác nhau như gỗ xoan đào, gỗ sồi, gỗ giáng hương… mỗi loại gỗ có một màu sắc, vân gỗ riêng vì thế tạo sự phong phú cho việc lựa chọn những màu sắc mà bạn yêu thích. Bạn có thể ứng dụng những màu sắc tối, vàng nhạt trong từng phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển khác nhau.
uu va nhuoc diem cua giuong ngu go tu nhien 3
Có thể tạo hình đa dạng
Những chất liệu gỗ tự nhiên trong thiết kế giường ngủ có thể dễ dàng điêu khắc lên những đường nét, chi tiết khác nhau với những tạo hình đẹp mắt giúp chiếc giường trở nên nổi bật hơn. Vì thế mà trong phong cách cổ điển hay tân cổ điển những giường ngủ bằng chất liệu gỗ thường được sử dụng nhiều hơn.
uu va nhuoc diem cua giuong ngu go tu nhien 11
Mang lại sự ấm áp và sang trọng cho phòng ngủ
Phòng ngủ cần rất nhiều sự ấm áp, yên bình vì thế một giường ngủ đẹp bằng gỗ tự nhiên với màu sắc gỗ sẽ giúp căn phòng ngủ đạt được điều đó. Có thể thấy chiếc giường là quan trọng nhất vì thế đầu tư để mua một giường ngủ cao cấp cũng như đầu tư vẻ đẹp của nội thất phòng ngủ và giúp bạn có được những giây phút nghỉ ngơi tuyệt vời hơn.
uu va nhuoc diem cua giuong ngu go tu nhien 5
An toàn cho người sử dụng
Những giường ngủ cao cấp bằng gỗ tự nhiên luôn mang lại sự an toàn cho người sử dụng bởi ít sử dụng những chất bảo quản giúp bảo vệ sực khỏe. Mặt khác nhiều loại gỗ có mùi hương rất dễ chịu tạo được không gian thoải mái, nhẹ nhàng hơn trong nha xinh.
uu va nhuoc diem cua giuong ngu go tu nhien 6
Nhược điểm của giường ngủ gỗ tự nhiên
Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời về những giường ngủ gỗ tự nhiên trên thì chúng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhất định như giá thành cao bởi sự khan hiếm của gỗ tự nhiên hiện nay.
uu va nhuoc diem cua giuong ngu go tu nhien 7
Cong vênh, co ngót thường diễn ra trong quá trình xử dụng và đặc biệt sẽ bị mối mọt nếu như bạn không biết cách bảo quản hay sử dụng trong một đồ gỗ nội thất phòng ngủ ẩm thấp.
uu va nhuoc diem cua giuong ngu go tu nhien 8
Quá trình sản xuất của một giường ngủ gỗ tự nhiên khá lâu và mất nhiều thời gian vì trải qua nhiều công đoạn như xẻ gỗ, sấy, ghém tấm…vì thế khi đặt hàng sản xuất theo mẫu bạn cần lưu ý.
 uu va nhuoc diem cua giuong ngu go tu nhien 9
Nắm được những ưu nhược điểm của giường ngủ gỗ tự nhiên sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm mua được giường ngủ đẹp, chất lượng tốt với giá cả phù hợp.
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS